Dịch vụ rà soát và hoàn thiện sổ sách kế toán của GiaLongTax sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống sổ sách, báo cáo, phát hiện vấn đề và kịp thời xử lý. Nhờ vậy, tránh vi phạm luật, bị phạt tiền và ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp.

 

5+ lý do khiến sổ sách kế toán của doanh nghiệp dễ gặp vấn đề

Thực tế, không ít doanh nghiệp lo lắng khi phát hiện ra hệ thống sổ sách kế toán của đơn vị mình có vấn đề. Nhất là khi công ty đang đối mặt với các tình huống sau:

 • Doanh nghiệp nhận được quyết định thanh tra, kiểm tra của cơ quan thuế. Tuy nhiên, sổ sách của công ty lại chưa hoàn thiện. Điều này dẫn tới nguy cơ bị Cơ quan Thuế thanh kiểm tra và sẽ bị truy thu nhiều.
 • Kế toán công ty nghỉ việc, không hoàn chỉnh sổ sách kế toán cho công ty. Hoặc khi công ty không kịp thuê kế toán mới thay thế dẫn tới các số liệu chưa được cập nhật kịp thời.
 • Doanh nghiệp hiện thiếu sự nhất quán giữa các năm về vấn đề hạch toán, định khoản và chuẩn bị sổ sách đầy đủ trên hệ thống và dữ liệu kế toán.
 • Thuê nhầm dịch vụ kế toán không uy tín. Điều này khiến công ty bị “bỏ rơi” khi có quyết định thanh, kiểm tra của cơ quan thuế dẫn đến doanh nghiệp bị động. Hoặc dịch vụ kế toán không hoàn thành sổ sách cho doanh nghiệp theo như hợp đồng đã thỏa thuận.

Kết nối với Dịch vụ rà soát và hoàn thiện sổ sách kế toán của GiaLongTax ngay hôm nay doanh nghiệp sẽ sớm giải quyết tận gốc các vấn đề trên.

GiaLongTax tự hào với dịch vụ rà soát và hoàn thiện sổ sách kế toán uy tín

GiaLongTax giúp doanh nghiệp khắc phục hậu quả và chuẩn hóa lại các sổ sách, báo cáo trong quá khứ để hoàn chỉnh số liệu cung cấp cho Cơ quan Thuế khi thanh tra kiểm tra. Đồng thời, đảm bảo nộp đúng hạn báo cáo kê khai thuế và quyết toán thuế cuối niên độ kế toán hiện hành.

 

 

Kiểm tra, xử lý tính hợp lý hợp lệ, hoàn thiện chứng từ kế toán theo pháp luật

 • Hóa đơn đầu vào: Phát hiện hóa đơn sai mục đích sử dụng, hóa đơn thuộc doanh nghiệp bỏ trốn, hóa đơn bị thất lạc, hóa đơn viết sai,… Tư vấn biện pháp khắc phục điều chỉnh, bổ sung để tránh rủi ro về thuế và chi phí được trừ.
 • Hóa đơn đầu ra: Phát hiện thất thoát, hủy không đúng quy định, không khớp với hồ sơ bán hàng hóa, dịch vụ,… Tư vấn biện pháp khắc phục, điều chỉnh, bổ sung để tránh rủi ro bị truy thu thuế GTGT, thuế TNDN.
 • Chứng từ kế toán: Lập các chứng từ kế toán, các văn bản giấy tờ hành chính theo quy định cho các chứng từ gốc đầu vào, đầu ra.

Kiểm tra, xử lý, hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán đảm bảo quyết toán thuế

 • Rà soát, lập lại sổ Nhật ký chung
 • Rà soát, lập lại hệ thống sổ cái các tài khoản
 • Rà soát, lập lại hệ thống các loại sổ chi tiết: Hàng hóa, công nợ, phân bổ, khấu hao, lương

Kiểm tra thu nhập, giá vốn, chi phí, lãi lỗ và điều chỉnh theo phát sinh hóa đơn, hợp đồng thực tế của Doanh nghiệp đúng quy định

 • Rà soát lại doanh thu theo các hoá đơn đầu ra nhằm phát hiện sai sót trên hoá đơn dẫn đến tăng hoặc giảm doanh thu, các thu nhập khác theo các chứng từ liên quan, kịp thời xử lý và điều chỉnh các sai sót.
 • Rà soát lại số liệu kho hàng hoá phát hiện thừa – thiếu kho, kiểm tra giá vốn hàng hoá bán hoặc giá thành sản xuất xử lý lại tránh sai sót.
 • Kiểm tra các chi phí: Rà soát đảm bảo các chi phí hợp lý, xử lý hoặc cân đối lại các chi phí sao cho chặt chẽ và an toàn nhất.
 • Cân đối lãi – lỗ của doanh nghiệp theo đúng khuôn khổ pháp luật cho phép và tư vấn luật thuế đúng quy định.

Kiểm tra, điều chỉnh và hoàn thiện các báo cáo nộp cơ quan thuế

 • Rà soát, kiểm tra hồ sơ khai thuế GTGT: Kiểm tra phát hiện từ chứng từ kê khai trên tờ khai thuế, điều chỉnh tờ khai nếu phát hiện sai sót.
 • Rà soát, kiểm tra hồ sơ khai thuế TNCN: Tờ khai thuế TNCN theo tháng, quý, năm phát hiện sai sót và điều chỉnh.
 • Rà soát, kiểm tra hồ sơ khai thuế TNDN: Tờ khai thuế TNDN theo quý, năm phát hiện sai sót và điều chỉnh.

Rà soát kiểm tra Báo cáo tài chính: Kiểm tra các chỉ tiêu trên báo cáo so với bổ sách kế toán và hoàn thiện, điều chỉnh lại chính xác theo quy định. Nộp điều chỉnh báo cáo tài chính với cơ quan thuế nếu sai sót quá nhiều.

GiaLongTax quen với sự chặt chẽ, logic và chính xác trong từng con số. Chúng tôi hiểu rõ sai lệch là hiểm họa, tiềm ẩn. Con mắt nhà nghề của mỗi cá nhân trong đơn vị sẽ sớm “soi” ra sai sót và giúp doanh nghiệp “gỡ rối” những khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục về Thuế.

Với phương châm dịch vụ “AN TOÀN PHÁP LUẬT – TỐI ƯU CHI PHÍ”, doanh nghiệp sẽ an tâm khi được GiaLongTax thực hiện rà soát thủ tục về Thuế, Kế Toán, cung cấp giải pháp tối ưu nhất để hỗ trợ Doanh nghiệp rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn, đầy đủ theo quy định pháp luật.

Tin rằng các thế mạnh kể trên của GiaLongTax sẽ không làm quý đối tác/khách hàng thất vọng!